23 Hoàng Sa, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay có lẽ là điều mà nhiều người dùng Internet quan tâm đến. Nhờ các bảng thống kê, xếp hạng này, chúng ta có thể lựa chọn ứng dụng tuyệt vời nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Trình duyệt web được ví như cánh cửa dẫn đến không gian thông tin từ các website trên toàn thế giới, trong khi tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là nhập URL vào thanh địa chỉ. Thông qua những chia sẻ sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay cho máy tính cũng như cung cấp thêm một số tiêu chí, đặc điểm để đánh giá được một trình duyệt web hữu ích và tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

1.Trình duyệt web mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

Trình duyệt web hay web browsers trên máy tính là phương tiện có thể giúp bạn kết nối với thế giới Internet một cách an toàn, thông qua hệ thống bảo mật của các bên thứ 3m hoặc của chính hãng phát triển trình duyệt đó.

Nhờ các trình duyệt Internet, bạn có thể kết nối đến các website chứa hình ảnh, game, video, hay truy cập vào các trang mạng xã hội để tán gẫu cùng các hội nhóm, bạn bè và người thân,… Song song đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được vô số những kiến thức, thông tin hữu ích từ trên hệ thống Internet toàn cầu.

Trình duyệt web mang lại lợi ích gì?
Trình duyệt web mang lại lợi ích gì?

2.Các tiêu chí đánh giá một trình duyệt web tốt:

Có phải mọi trình duyệt web đều tốt? Câu trả lời là không, bởi vì nếu mọi web browsers cho máy tính đều tốt thì có lẽ chúng ta đã chẳng phải xếp hạng Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay như trong bài viết này. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa theo một số tiêu chí sau để đánh giá và lựa chọn một trình duyệt web tốt, bao gồm:

 • Tốc độ lướt web:

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với người dùng trình duyệt chỉ với 1 mục đích duy nhất là lướt web.

Hãy hình dung rằng nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình tương đối ổn, nhưng lại sử dụng trình duyệt web ì ạch và load mãi không lên (ví dụ như Internet Explorer chẳng hạn), thì điều đó sẽ gây ức chế lớn như thế nào đối với bạn?

Tất nhiên chúng ta không thể đổ hết lỗi do trình duyệt khiến cho website load chậm, để khẳng định điều này thì bạn phải test thử một số website và phương pháp khác nhau để đưa ra kết luận, phổ biến nhất chính là sử dụng công cụ page speed của Google để đánh giá tốc độ load của web, nếu công cụ trả về kết quả ở mức trung bình nhưng bạn vào trang đó lại rất chậm thì khả năng cao là do trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ rồi. Để hiểu hơn thì Niag sẽ thử kiếm tra tốc độ load của website https://monamedia.co/ với công cụ WebmasTertool (một sản phẩm dùng để quản trị web do Google hỗ trộ), và dưới đây là kết quả mà chúng tôi nhận được khi thực hiện kiểm tra.

Tốc độ load của website Monamedia.co
Tốc độ load của website Monamedia.co

Có thể thấy tốc độ load của website ở mức trung bình (màu vàng), đây là tốc độ tương đối tốt cho website hiện nay, ở mức xanh thì bạn cần phải bỏ ra một khoản phí lớn để tối ưu code, còn mức đỏ thì web bạn đang load rất chậm và cần được cải thiện để thân thiện với Google hơn.

 • Mức độ an toàn:

An toàn là tiêu chí được đặt lên trên hết, kể cả khi sẽ có một số người dùng Internet không quan tâm nhiều, hoặc chưa thật sự hiểu về mức độ cần quan tâm đến sự an toàn của trình duyệt Internet.

Giả sử, nếu bạn đăng ký một tài khoản gmail, yahoo hay một trang mạng xã hội bất kỳ nào đó, thì rất có khả năng bạn sẽ bị các đối tượng xấu theo dõi thông tin lẫn các hoạt động của bạn. Chúng có thể thông qua các trình duyệt có độ bảo mật thấp để kết nối với máy tính, và lấy đi những thông tin mật mà bạn không muốn chia sẻ cho người khác biết.

Bởi để đề phòng những phát sinh như ví dụ trên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những thông tin liên quan đến trình duyệt mà bạn muốn sử dụng.

Mức độ an toàn của Web Browsers nên được chú trọng đúng mức
Mức độ an toàn của Web Browsers nên được chú trọng đúng mức
 • Các tính năng cần thiết:

Chúng ta đều biết rằng mỗi người chắc chắn sẽ có những nhu cầu sử dụng cũng như cách sử dụng Internet khác nhau. Vậy nên, những yêu cầu về tính năng trình duyệt web cũng khác nhau.

Với các thành phần thích hợp được thêm vào, đôi khi trình duyệt web có thể “khiêm” cả vị trí trình quản lý mật khẩu, trình quản lý tải xuống, trình điền biểu mẫu tự động,…

Tuy nhiên, một số tính năng cơ bản và luôn cần phải có ở một trình duyệt bao gồm: Mở được nhiều Tab cùng lúc, khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt, tìm kiếm tích hợp, bookmark,…

Các trình duyệt web nên sở hữu những tính năng cần thiết
Các trình duyệt web nên sở hữu những tính năng cần thiết
 • Khả năng tương thích nhiều thiết bị và hệ điều hành:

Để được đánh giá là một trình duyệt Internet tốt, Web browsers mà bạn đang muốn sử dụng cần có độ tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay như Linux, Mac, Windows,…

Đây là tiêu chí vô cùng cần thiết để bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt từ các hệ điều hành khác nhau. Nhờ đó, việc quản lý dữ liệu từ nhiều thiết bị và hệ điều hành sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiêu chí đáng giá một trình duyệt web tốt là nó phải tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành
Tiêu chí đáng giá một trình duyệt web tốt là nó phải tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành
 • Add on đa dạng:

Nếu bạn là một tín đồ của Chrome hay Firefox, có lẽ bạn đã có cơ hội trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của add-on. Nó không chỉ giúp bạn truy cập vào Facebook hay các mạng xã hội khác mà còn hỗ trợ tích hợp gmail, youtube, tính năng chỉnh sửa ảnh và video ngay trên những trình duyệt đó.

Trình duyệt web được tối ưu các add-on sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn thiện và tuyệt vời
Trình duyệt web được tối ưu các add-on sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn thiện và tuyệt vời

Tuy nhiên, hiện nay các trình duyệt đều rất phát triển và có thể hỗ trợ nhiều tiền ích từ bên thứ 3, bạn có thể download một số các extension mở rộng cho trình duyệt của mình từ cửa hàng tiện ích do trình duyệt hỗ trợ hoặc các website cho tải miễn phí như browsertweaks, download.com.vn,…

 • Cộng đồng hỗ trợ:

Không có quá nhiều người quan tâm đến tiêu chí này. Nhưng bạn có thể hiểu nôm na là nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng trình duyệt web và gặp một sự cố, cộng đồng hỗ trợ chính là nơi để bạn nhanh chóng đặt câu hỏi thảo luận, và nhận lại sự tư vấn một cách dễ dàng để khắc phục vấn đề của mình.

Cộng đồng hỗ trợ - tiêu chí nhỏ nhưng không thể bỏ qua
Cộng đồng hỗ trợ – tiêu chí nhỏ nhưng không thể bỏ qua

3.Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay cho máy tính:

Chúng ta đều mong muốn sở hữu trình duyệt web tốt nhất. Vậy nên, chúng tôi sẽ tổng hợp Top 10 trình duyệt tốt nhất, hiệu quả và mạnh mẽ nhất hiện nay để bạn trải nghiệm thử. Và sau đây là danh sách mà chúng tôi đưa ra:

 • Google Chrome:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Chrome OS.

Khi Google lần đầu giới thiệu Chrome vào năm 2009, web browsers này nhanh chóng tăng hạng trên các Top về mức độ phổ biến, bởi đây là trình duyệt web nhanh nhất so với các đối thủ trước đó. Cho đến hiện tại, Google Chrome trở thành trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên máy tính với hơn 60% thị phần.

Khác với các tính năng cơ bản của một trình duyệt web phổ thông, Google Chrome được thêm vào một loạt các tiện ích như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chế độ ẩn danh hay quản lý hồ sơ,… Chrome cũng đồng thời cho phép người dùng truyền nội dung lên thiết bị hỗ trợ Chromecast bằng mạng Wifi của họ. Song song đó, một ưu điểm khác khiến Chrome trở thành một trong Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay chính là khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị. Bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử Internet, Tab, dấu trang, mật khẩu,… trên các thiết bị nếu đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Mới đây, với bản phát hành Chrome 71, Google cũng đã trình lành vô số tính năng mới, tập trung vào bảo mật cho người dùng, trong đó nổi bật là trình chặn quảng cáo, giúp hạn chế hiệu quả các quảng cáo lạm dụng, bảo vệ trải nghiệm của người dùng khỏi những phiền nhiễu trong trải nghiệm Internet của họ.

Google Chrome - web browsers hàng đầu hiện nay
Google Chrome – web browsers hàng đầu hiện nay
 • Mozilla Firefox:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Linux, Android, iOS, macOS, BSD (cổng không chính thức).

Gần đây, Mozilla đã phát hành Firefox 64 – phiên bản trình duyệt chứa một số tính năng hữu ích, chẳng hạn như: đề xuất tốt hơn, quản lý tab nâng cao, quản lý các tác vụ mới và nhiều tiện ích khác. Có thể nói, những phiên bản web browsers Firefox sau này đã cải tiến về tốc độ khá nhiều so với những phiên bản tiền nhiệm của nó, và tạo ra một cuộc chiến “cam go” với những thách thức không hề nhỏ với Chrome khi hai trình duyệt web này thường xuyên bị đặt lên bàn cân với nhau.

Firefox khá tự tin rằng những phiên bản được tân trang của mình sẽ không là người dùng Internet phải thất vọng. Với tính năng như chặn tiền điện tử, vô hiệu hóa hoàn toàn việc theo dõi, ngăn chặn các yêu cầu theo dõi tên miền, tốc độ tải trang của web cũng trở nên nhanh hơn đáng kể. Rõ ràng, trong Top 10 trình duyệt tốt nhất này, Mozilla Firefox đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn và đáng trải nghiệm hơn bao giờ hết.

Mozilla Firefox - trình duyệt tốt nhất để thay thế Chrome
Mozilla Firefox – trình duyệt tốt nhất để thay thế Chrome
 • Microsoft Edge:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Window 10, Android, iOS, Xbox One.

Ít ai biết rằng Microsoft đã phát hành Edge để “cứu vớt” danh tiếng đã mất của “trình duyệt kỳ cựu” Internet Explorer. Tuy nhiên giờ đây, có vẻ như Edge đã là tốt vượt quá sự mong đợi của các Microsoft khi “trụ vững” tại vị trí Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay cho máy tính, đặc biệt là cho nền tảng Window 10, Android và iOS.

Khó khăn lớn nhất mà Edge phải đối mặt, đó là người dùng thường không muốn vượt ra khỏi “vùng thoải mái” từ những trải nghiệm với trình duyệt web Chrome. Vậy thì Edge có gì đặc biệt để cung cấp cho người dùng Internet hay cạnh tranh với các đối thủ của mình?

Thực tế cho thấy, có nhiều tính năng ở Edge mà bạn sẽ cảm thấy hữu ích và muốn sử dụng. Chẳng hạn, bạn có thể đặt các tab sang một bên để tạo ra không gian cho các tab trình duyệt mới; khả năng sử dụng một hub duy nhất cung cấp quyền truy cập vào dấu trang, lịch sử Internet hay lịch sử tải xuống,… Bên cạnh đó, điểm sáng của Edge là sự hữu ích của phần mở rộng ghi chú tích hợp, cho phép người dùng thêm ghi chú, đánh dấu một cái gì đó, hoặc là lưu trang web trên thiết bị.

Nếu bạn đang tìm kiếm trình duyệt web tích hợp nhanh chóng và đáp ứng tốt nhất với Windows 10 hơn bất cứ Web Browsers nào khác, thì Microsoft Edge sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Microsoft Edge - web browsers tốt nhất cho Windows 10
Microsoft Edge – web browsers tốt nhất cho Windows 10
 • Opera:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Linux, macOS, iOS, điện thoại phổ thông.

Bạn có nhớ cái thời mà chúng ta vẫn sử dụng trình duyệt Opera Mini trên những chiếc điện thoại hỗ trợ Java của mình không? Có lẽ, Opera xứng đáng được “tôn vinh” là một trong những trình duyệt web lâu đời nhất vẫn còn nhận được sự hưởng ứng tích cực cho đến ngày nay, mặc dù Web Browsers này dường như đã bị thu hẹp quá nhiều trước thành công của Chrome. Tuy nhiên, Opera vẫn ngày càng được hoàn thiện và tìm được một vị trí trong Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay cho Windows lẫn các hệ điều hành máy tính để bàn khác. Thậm chí, với một số người dùng, Opera còn được xem là sự thay thế tốt nhất cho Firefox nhờ một số đặc điểm tương đồng giữa 2 trình duyệt web này.

Một số tính năng thú vị của Opera có thể cung cấp cho người dùng trình duyệt này bao gồm trình chặn quảng cáo, công cụ chụp màn hình, công cụ chuyển đổi tiền tệ, dịch vụ VPN,… Trong đó, nổi bật nhất là tính năng Opera Turbo, giúp nén lưu lượng truy cập web và biến trình duyệt Opera trở thành một trong những Web Browsers tốt nhất dành cho những người có băng thông thấp. Và cũng giống như các ứng dụng trình duyệt khác, Opera cũng hỗ trợ đồng bộ hóa nhiều thiết bị, để cung cấp trình duyệt trên tất cả những thiết bị mà bạn sử dụng tài khoản Opera của mình.

Opera - trình duyệt nhiều tính năng ưu việt
Opera – trình duyệt nhiều tính năng ưu việt
 • Chromium:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Linux, macOS, Android, BSD, Windows.

Nếu bạn là người sử dụng Google Chrome, bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì khi chuyển đổi sang trình duyệt nguồn mở có sự hiện diện của nó trên các hệ thống Linux như Chromium. Nhưng Chromium là gì?

Theo cảm nhận của người dùng, phần nhìn và các tính năng của Chromium cũng giống như Chrome. Nghĩa là bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, đồng bộ hóa dữ liệu, tiện ích mở rộng,… Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là Chromium giúp người dùng đưa ra được sự lựa chọn tốt hơn. Chẳng hạn như thay thế phiên bản trình duyệt Chrome không hỗ trợ cập nhật tự động, không đi kèm trình phát hay codec video âm thanh độc quyền,…

Chromium được phát triển dưới dạng bản phát hành, cũng đồng nghĩa với việc các tính năng sẽ được cải thiện trong bản dựng mới một cách thường xuyên, gần như là hằng ngày. Chỉ có một hạn chế duy nhất mà chúng ta cần lưu ý ở đây, đó là trình duyệt nguồn mở có thể bị sập thường xuyên hơn so với trình duyệt nguồn đóng.

Chromium - trình duyệt Chrome nguồn mở
Chromium – trình duyệt Chrome nguồn mở
 • Vivaldi:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, macOS, Linux.

Vivaldi là một Web Browsers còn khá non trẻ được tạo ra bởi Jon Stephenson von Tetzchner và Tatsuki Tomita, chỉ mới trình làng được 3 năm, tuy nhiên, nó vẫn có tên trong danh sách Top 10 trình duyệt tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng được.

Nếu sử dụng Vivaldi, một ưu điểm nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy, chính là giao diện người dùng của nó sẽ thay đổi theo bảng màu của trang web bạn đang truy cập. Vivaldi cũng dựa trên Blink, tuy nhiên, nó lại sở hữu nhiều tính năng mà Opera đã “khai tử” trong quá trình chuyển đổi từ Presto sang Blink. Một đặc điểm khác, đó là bởi Vivaldi là trình duyệt lấy cảm hứng từng Chromium, nên nó cũng đồng thời hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome giống như Opera. Vivaldi cũng sở hữu nhiều tùy chỉnh với thanh địa chỉ, thanh tab, phím tắt tùy chỉnh và thao tác chuột theo ý thích,… Người dùng cũng có thể truy cập website bất cứ lúc nào thông qua chế độ xem màn hình chia nhỏ của Vivaldi.

Vivaldi - web browsers có độ tùy biến cao
Vivaldi – web browsers có độ tùy biến cao
 • Torch Browser:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows.

Torch Browser có thể không phổ biến như Chrome, Firefox hay Edge, nhưng nhờ vào những tính năng mà nó cung cấp, trình duyệt này xứng đáng có một vị trí trong Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay cho máy tính.

Nếu bạn là fan hâm mộ của thế giới BitTorrent, bạn sẽ yêu thích Torch Browser bởi nó đi kèm với trình tải xuống Torrent tích hợp. Có những công cụ từ trình duyệt này được sử dụng để tải xuống các video, tệp âm thanh trực tuyến từ các trang web. Dường như, trình duyệt này được thiết kế chủ yếu dành riêng cho người dùng có nhu cầu, thói quen tải xuống nội dung mỗi ngày.

Bạn có thể sẽ dễ dàng nhầm lẫn giữa Torch và Chrome vì trông chúng cũng gần giống nhau. Nó cũng là một trình duyệt web có tốc độ nhanh như Chrome và Firefox. Torch không chỉ hỗ trợ bạn đăng nhập tài khoản Google để hoạt động truy cập và lưu trữ dữ liệu giữa các thiết bị, mà còn cho nhiều tính năng thú vị như phát các video và torrent được tải xuống 1 phần, hay tính năng Torch Facelift có thể được sử dụng để người dùng thay đổi chủ đề hồ sơ Facebook của họ.

Torch Browser - trình duyệt hoàn hảo để tải torrent
Torch Browser – trình duyệt hoàn hảo để tải torrent
 • Maxthon:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Linux, macOS, Android, iOS, Windows Phone.

Maxthon ra đời từ năm 2002 như một trình duyệt web cho Windows, nhưng theo thời gian và nhu cầu sử dụng, nó đã được phát triển và xuất hiện trên nhiều nền tảng khác. Maxthon được các nhà phát triển quảng bá như một trình duyệt đám mây, tuy nhiên, có thể thấy là mánh lới PR này dường như không còn độc quyền nữa, bởi hầu như tất cả mọi ứng dụng trình duyệt Web hàng đầu hiện nay đều đã được hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu qua cloud.

Ưu điểm của trình duyệt web miễn phí này, đó là nó đi kèm với các công cụ quay video từ trang web, công cụ chụp màn hình, Adblock Plus tích hợp, trình quản lý mật khẩu, công cụ ghi chú,… và cũng đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các công cụ phổ biến của Windows như Notepad, Calculator,… Maxthon cũng được đánh giá là một trong những trình duyệt nhanh nhất trong Top 10 trình duyệt tốt nhất.

Có thể bởi lý do ổn định cũng như cải thiện về độ tương thích, mà người dùng Maxthon có thể sẽ thường xuyên thấy các lời nhắc nhở update khi đang sử dụng trình duyệt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái với điều này, bởi nó đồng nghĩa các nhà phát triển cập nhật các tính năng của Maxthon với tần suất rất thường xuyên. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế tốt cho các ứng dụng trình duyệt quen thuộc như Chrome hay Firefox, Maxthon là lựa chọn hợp lý.

Maxthon - trình duyệt đám mây
Maxthon – trình duyệt đám mây
 • Safari:

→ Nền tảng được hỗ trợ: MacOS, iOS.

Trước đây, Safari đã có sẵn cho Windows, nhưng Apple đã ngừng sử dụng từ vài năm trước. Vậy nên, nhưng chúng ta đã biết, trình duyệt web hàng đầu đến từ nhà Táo hiện chỉ có thể sử dụng bởi người dùng macOS và iOS mà thôi.

Safari là trình duyệt web có mức độ tiện lợi tối ưu khi bao gồm nhiều tiện ích như: thanh công cụ có thể tùy chỉnh, khả năng tìm kiếm các tab, lấy hình ảnh trên hầu hết mọi website, chế độ xem người đọc, đồng bộ hóa icloud,…

Và cũng giống với nút chia sẻ của trình duyệt Microsoft Edge, người dùng Safari hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung bằng AirDrop ngay trên chính trình duyệt web. Safari có thể không phải là trình duyệt có bộ mở rộng lớn nhất, nhưng nó có đầy đủ mọi thứ phổ biến mà bạn cần.

Safari - dành cho người hâm mộ Apple
Safari – dành cho người hâm mộ Apple
 • UC Browser:

→ Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Android, iOS.

Chúng ta vẫn biết đến UC Browser như một phần mềm trình duyệt web dành cho di động, đặc biệt là nền tảng Android. Tuy nhiên, trên thực tế thì ứng dụng trình duyệt này có thể sử dụng được trên máy tính để bàn lẫn các ứng dụng UWP cho Windows 10.

Xét về giao diện cho phiên bản PC, trình duyệt UC Browser cũng hấp dẫn không kém các trình duyệt nổi tiếng khác. UC Browser cũng đi kèm với trình quản lý mật khẩu tích hợp và khả năng đồng bộ đám mây với các thiết bị khác. Bạn có thể tận dụng các thao tác chuột để chuyển tiếp, quay lại, đóng tab hiện tại, khôi phục tab, làm mới,… trong trình duyệt một cách dễ dàng. Tuy nhiên, một nhược điểm ở Web Browsers này chính là thiếu các tiện ích mở rộng.

UC Browser - trình duyệt nhanh đến từ Trung Quốc
UC Browser – trình duyệt nhanh đến từ Trung Quốc

4.Kết luận:

Chúng ta vừa đi vào tìm hiểu xong Top 10 trình duyệt tốt nhất hiện nay dành cho máy tính cũng như một số thông tin khác xung quanh các Web Browsers. Bạn có thể thấy rằng hầu hết các trình duyệt trên đều đến từ những tên tuổi lớn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những trình duyệt ít người biết đến không đáng sử dụng. Hãy trải nghiệm thử nhiều trình duyệt khác nhau để khám phá các tính năng, tiện ích riêng của chúng nhé! Niag chúc bạn tìm được Web Browser phù hợp với nhu cầu sử dụng!

Post Author: niag