23 Hoàng Sa, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ sản xuất tiên tiến, hiên đại như ngày nay. Các ngành công nghiệp không ngừng trang bị cho mình những loại thiết bị công nghiệp tốt để phục vụ đắc lực cho hiệu quả sản xuất. Để góp phần vào sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn, Niag.net xin chia sẻ kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp chuẩn nhất cho hiệu quả vượt trội mà bất kì một xí nghiệp nào cũng hướng đến.

Thế nào là các thiết bị công nghiệp?

Thiết bị công nghiệp bao gồm những máy móc, thiết bị phục vụ đắc lực cho phần lớn các ngành sản xuất, chế tạo tại các nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp. Đây là sản phẩm không thể thiếu đối với ngành công nghiệp, nhằm góp phần hỗ trợ sản xuất cũng như nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm. Giúp cho công việc thêm phần hiệu quả hơn. Ngày nay, không một ngành công nghiệp nào là không cần đến sử dụng kết hợp các thiết bị công nghiệp. Một doanh nghiệp ngày càng phát triển tốt, đưa đến hiệu quả cao trong sản xuất là doanh nghiệp sở hữu lượng máy móc trong xưởng sản xuất nhiều, tính năng hiện đại, tân tiến.

Những ưu điểm của thiết bị công nghiệp

Ra đời và được các doanh nghiệp đón nhận một cách nhiệt tình bởi thiết bị công nghiệp có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Cải thiện năng suất làm việc: Sự góp mặt của các thiết bị công nghiệp trong sản xuất được minh chứng từ thực tiễn nâng cao chất lượng và năng suất của sản phẩm tạo ra. Giúp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc, phát huy tối đa kĩ thuật sử dụng và hiệu suất làm việc. Khi đã cải tiến được năng suất làm việc, các thiết bị công nghiệp sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ tốt nhất cho con người trong việc thực hiện những chu trình làm việc liên hoàn, thời gian dài mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn.
 • Hạn chế tối đa sức lao động thủ công: Sự hỗ trợ của các thiết bị công nghiệp góp phần làm cho chu trình làm việc truyền thống được rút ngắn một cách tối đa. Giúp cho người lao động ngày càng có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình và bản thân thay vì phải bù đầu vào công việc như trước đây. Hạn chế chi phí nhân công, sức lao động của con người
 • Giảm thiểu chi phí đầu vào: Tất cả các thiết bị công nghiệp được sản xuất bằng máy móc, nó sẽ thay thế sức người thủ công như trước đây. Góp phần làm giảm thiểu đi chi phí sản xuất cùng giá thành của chính sản phẩm đó. Sự ổn định trong quá trình vận hành của các thiết bị sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất của sản phẩm. Đồng thời đảm bảo tuổi thọ dài lâu, bền vững. Chủ daonh nghiệp dễ dàng quản lí nguồn hàng ra và số lượng sản phẩm bị hỏng hóc.
 • Giá cả phải chăng: Với rất nhiều tiện ích đối với quá trình sản xuất, nhưng giá các thiết bị công nghiệp cực kì phải chăng. Tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư trang thiết bị ban đầu. Nhờ sự ra đời của các thiết bị công nghiệp mà con người có thể hiện thực hóa được những điều ngoài khả năng của con người.

Ứng dụng của các thiết bị công nghiệp

Sự phổ biến và tính tiện dụng, hữu ích luôn khiến cho các thiết bị công nghiệp được ứng dụng rộng rãi ngày nay. Phổ biến là những lĩnh vực như:

 • Ứng dụng trong hầu hết các nhà máy, xí nghiệp. Từ những nhà máy sản xuất bia rượu, thực phẩm, đóng gói bao bì cho đến những linh kiện điện tử…
 • Thiết bị công nghiệp hỗ trợ tốt nhất cho các công cụ khác làm việc như: điều hòa, thông gió, máy hút bụi, tủ lạnh, máy làm ẩm không khí…
 • Ngoài ra, các thiết bị công nghiệp còn phục vụ đắc lực cho các ngành nông – lâm – thủy hải sản bởi tính chất ngành đa dạng khác nhau, ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.
 • Máy móc công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các dây chuyền sản xuất. Các loại thiết bị tiêu biểu như: máy xịt rửa xe máy, máy nén khí, thiết bị chà sàn, hút bụi…

Tùy vào đặc điểm của loại thiết bị công nghiệp khác nhau mà có thể lựa chọn lắp ráp sao cho phù hợp nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua thiết bị công nghiệp tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều những loại thiết bị công nghiệp với rất nhiều mẫu mã và chức năng, đặc điểm khác nhau. Không một loại thiết bị nào trùng với thiết bị nào. Vì vậy, việc lựa chọn thiết bị công nghiệp để đảm bảo phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, bạn cần lựa chọn đúng chủng loại, yêu cầu sản xuất. Đồng thời quan tâm đến chất lượng sản phẩm để mang lại tuổi thọ bền lâu, hiệu quả cao nhất trong sản xuất. Dưới đây là bật mí về bí quyết lựa chọn một số loại thiết bị công nghiệp chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua:

Kinh nghiệm mua thiết bị lò hơi công nghiệp

kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp
kinh nghiệm mua thiết bị lò hơi công nghiệp

Lò hơi công nghiệp thực sự là một loại thiết bị công nghiệp hữu dụng đối với rất nhiều ngành nghề sản xuất hiện nay. Đối với các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt, lò hơi có vai trò rất quan trọng. Sản phẩm dùng để làm nguồn cung cấp nhiệt và cung cấp hơi, dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến với các hệ thống máy móc cần sử dụng tới hơi, nhiệt. Ngày nay, nồi hơi, lò hơi được sử dụng nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp. Mỗi ngành đều có nhu cầu sử dụng nhiệt ở những mức độ và công suất khác nhau. Để lựa chọn được lò hơi tốt nhất, bạn cần căn cứ vào các yếu tố như:

 • Trước hết, bạn cần hiểu biết về các loại lò hơi hiện nay trên thị trường. Lò hơi được chế tạo vớ rất nhiều những chủng loại da dạng và nguồn hàng cung cấp như: lò hơi sử dụng nguồn nguyên liệu dầu DO, FO, khí thiên nhiên, khí sinh học, khí thiên nhiên nén, khí hóa lỏng, than, sinh khối và một số vật liệu tái chế khác…Tùy thuộc vào thực trang nguồn nguyên liệu tại địa phương và kinh phí, mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại lò hơi phù hợp nhất.
 • Thứ hai là xem xét về thông số kĩ thuật của lò hơi. Bạn cần xác định thông số kĩ thuật của lò hơi công nghiệp để xác định xem lò hơi có phù hợp với tình hình sản xuất của đơn vị hay không. Cũng như hiệu quả kinh tế trong quá trình vận hành.
 • Thứ ba là chú ý đến công suất và áp lực làm việc của lò hơi, nhiên liệu, xuất xứ, hiệu suất lò hơi, mức tiêu thụ nhiên liệu… Đây là những yếu tố rất quan trọng mà bạn cũng không nên bỏ qua khi lựa chọn thiết bị công nghiệp này. Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp cũng cần tính toán chi phí đầu tư so với hiệu suất của thiết bị và tiêu thụ nhiên liệu. Để từ đó đưa ra quyết định một cách chính xác nhất nhé.
 • Cuối cùng là lựa chọn đơn vị cung cấp đáng tin cậy. Trên thị trường mọc lên nhan nhãn những địa chỉ cung cấp thiết bị công nghiệp lò hơi. Nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Bởi có rất nhiều cơ sở kinh doanh hám lời sẵn sàng kinh doanh hàng kém chất lượng đánh lừa khách hàng. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ vướng vào cái bẫy tinh vi mà họ đã giăng sẵn. Tốt nhất là cần chú trọng đến khâu kí kết hợp đồng khi mua. Đồng thời xem xét nguồn gốc, thời gian bảo hanhf, sửa chữa cũng như chế độ hậu mãi sau bán hàng để tránh “tiền mất tật mang”. Một đơn vị uy tín mà chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn đó chính là công ty lò hơi Phúc Trường Hải, với gần 10 năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành sản xuất – chế tạo – lắp đặp lò hơi sẽ giúp bạn có được hiệu quả công việc cao.

Kinh nghiệm chọn mua máy xới đất

kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy xới đất
kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy xới đất
 • Cũng như lò hơi, khi mua máy xới đất, quý khách không nên bỏ qua địa chỉ mua hàng uy tín. Thiết bị công nghiệp này muốn đạt hiệu quả cao thì phải chọn đúng hàng chất lượng mới đảm bảo việc sử dụng về lâu dài và năng suất cao. Và hãng sản xuất cũng là yếu tố hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Hiện nay trên thị trường có vô vàn những hãng máy xới đất, điển hình và tốt nhất vẫn phải kể đến Kubota, Honda…Lựa chọn những hãng này luôn đảm bảo về mặt chất lượng tốt. Không nên mua máy xới đất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bởi máy dễ bị hao mòn trong thời gian ngắn sử dụng, không bền như các loại máy của Nhật và Châu Âu. Và nếu bạn đang còn eo hẹp về kinh phí, chưa có điều kiện thì nên mua những loại máy cũ từ những đại lý bán máy uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhé.
 • Một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để sở hữu một thiết bị công nghiệp máy xới đất tốt nữa là chế độ bảo hành. Hãy tinh ý để chọn ra những sản phẩm có chế độ bảo hàng dài năm. Nếu là loại máy cũ thì nên xem xét có bị tróc sơn nhiều không, có còn đang trong trạng thái hoạt động tốt hay đã qua sửa chữa, thay thế phụ kiện…
 • Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến cả hệ thống bơm dầu của máy. Hãy đảm bảo rằng chúng không bị tạp chất làm ảnh hưởng tới. Có như thế, máy xới đất của bạn mới có thể hoạt động mượt mà, êm ái, không bị giật, rung lắc hay phát ra tiếng kêu khó chịu trong quá trình sử dụng.
 • Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sẽ giúp cho cây trồng đạt năng suất cao. Phải xác định xem diện tích đất rộng bao nhiêu ha, cần trồng nhiều cây hay ít?…Từ đó lựa chọn loại máy xới đất thường hay mini, đa năng hợp lý nhất. Nếu là loại đất xấu hoặc diện tích rộng, nên lựa chọn thiết bị công nghiệp máy xới đất có loại lưỡi cày sâu từ 15 – 25 cm. Máy có động cơ khỏe, to và chắc chắn. Nếu khu vực yên tĩnh, bạn nên lựa chọn loại máy hoạt động bằng pin điện. Máy chạy không gây tiếng ồn, chạy êm, khỏe, không gây phiền tới cuộc sống của người dân xung quanh. Còn nếu nhu cầu cày xới cao, sản phẩm thông thường không thể đáp ứng được, bạn nên lựa chọn loại máy xới đất đa năng để mang lại hiệu suất sử dụng cao nhất…

Kinh nghiệm chọn mua máy xay thịt

kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy xay thịt
kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy xay thịt
 • Máy xay thịt cũng là loại máy phục vụ tốt nhất cho ngành công nghiệp chế biến. Để lựa chọn được loại thiết bị công nghiệp này  tốt nhất, sử dụng lâu dài, giá ưu đãi thì không phải là chuyện đơn giản. Bởi tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường là rất lớn. Trước hết, bạn cần xem xét thiết kế, kiểu dáng bên ngoài. Lưỡi dao phải là những loại làm bằng inox hoặc hợp kim thép không gỉ. Thời gian sử dụng sẽ lâu dài, không lo bị oxy hóa và không làm ảnh hưởng đến mùi vị thực phẩm. Bình đựng thực phẩm hãy lựa chọn loại có chất liệu thủy tinh để đảm bảo sức khỏe. Bởi đây là phần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Thiết kế đế máy xay thịt phải chắc chắn, vững vàng để tránh bị đổ hay văng  thực phẩm ra ngoài trong quá trình xay nhuyễn.
 • Thiết bị công nghiệp máy xay thịt phải lựa chọn có công suất phù hợp. Những máy có công suất lớn thường xay nhuyễn nhanh hơn. Nhưng lượng điện năng tiêu thụ cũng cao hơn rất nhiều. Vậy nên tốt nhất bạn nên lựa chọn loại máy có công suất từ 400 – 600W. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc vào lượng thực phẩm cần xay trong một ngày là bao nhiêu để lựa chọn phù hợp hơn. Nếu là các nhà hàng, quán xá thì nên lựa chọn loại công suất cao hơn để có thể xay khỏe hơn và nhiều thịt hơn. Với loại máy xay thịt đa năng, độ hoàn thiện sản phẩm càng lớn. Nếu điều kiện bạn không cho phép, bạn nên lựa chọn loại máy có mức giá phù hợp. Nhưng tốt nhất là nên lựa chọn những hãng sản xuất có tên tuổi để đảm bảo chất lượng. Đừng ham rẻ mua loại máy kém chất lượng, chỉ sử dụng thời gian ngắn là bỏ đi.

Kinh nghiệm chọn mua thiết bị công nghiệp máy khoan đế từ

kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy khoan
kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp máy khoan

Máy khoan – một thiết bị công nghiệp chuyên dùng cho việc khoan và khoét lỗ. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong các ngành công nghiệp, mà còn ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Để sở hữu một chiếc máy khoan đế từ tốt, bạn nên căn cứ vào những tiêu chuẩn như:

 • Vật liệu gia công: Vì máy khoan đế từ hoạt động dựa trên sự cố định bằng tính từ tại phần đế máy, nên chủ yếu hoạt động trong môi trường vật liệu bằng kim loại là tốt nhất. Nếu không sẽ rất dễ bị hỏng mũi khoan và không thể sử dụng được. Trong trường hợp, nếu việc gia công không ở trong môi trường kim loại, thì bạn nên mua thêm trang bị bộ đồ gá bằng kim loại để bảo vệ máy. Bên cạnh đó cũng đừng bỏ qua phần chọn mũi khoan để đảm bảo có thể khoan cắt được trên hầu hết các vật liệu làm bằng kim loại nhé.
 • Nhu cầu công việc: Máy khoan đế từ là loại máy rất tiện dụng, có thể mang đi bất cứ nơi đâu, cho nên rất tiện dụng khi sử dụng. Nếu công việc của bạn chỉ đơn thuần là khoan lỗ dưới 16mm. Thì bạn nên lựa chọn loại máy khoan đế từ công nghiệp chuyên về chức năng khoan. Chúng có giá thành thấp hơn, tuy nhiên lại không thể cắt trên các loại vật liệu. Còn nếu công việc của bạn ứng dụng cắt khoan trong khoảng dao động từ 16 mm – 50 mm, thì bạn nên lựa chọn máy khoan từ chuyên về cắt. Giá thành sản phẩm này không quá cao mà lại đạt được hiệu quả nhanh chóng. Trong trường hợp công việc của bạn phải ứng dụng đa dạng các chức năng, bạn nên chọn dòng sản phẩm đa năng vừa có chức năng khoan, vừa cắt. Sản phẩm thường được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu, đa dạng về chủng loại, có thể thay đổi nhiều kích thước mũi khoan khác nhau một cách linh hoạt.
 • Xuất xứ thiết bị: Loại thiết bị công nghiệp máy khoan đế từ nếu bạn có ý định mua sử dụng lâu dài, thường xuyên với tính chất công nghiệp. Thì bạn nên xem xét và lựa chọn các dòng máy chính hãng được sản xuất từ Châu Âu hay Nhật Bản. Bởi quy trình sản xuất đảm bảo, hầu hết được lắp ráp bằng linh phụ kiện của Đức, nên bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng dài lâu.

Với những chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm mua thiết bị công nghiệp trên đây, hy vọng quý vị đã có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc công việc của bạn thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất!

Post Author: niag