23 Hoàng Sa, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điều kiện đầu tiên để bạn có thể tiến hành kinh doanh trên internet đó là phải thiết kế website giao hàng. Website giao hàng với lợi ích vô cùng lớn. Tuy nhiên, một số chia sẻ về những điều lưu ý dưới đây giúp có một web chuyên nghiệp và tăng doanh số bán hàng.

Thiết kế website giao hàng được định nghĩa như thế nào?

Ngôi nhà là thứ thân thuộc và gần gũi với mỗi người. Website cũng giống như căn hộ bạn đang sinh sống. Nó gồm các thành phần: Domain (tên miền); Hosting – không gian để lưu giữ web; mã nguồn website; giao diện sử dụng. Website giao hàng cũng có những thành phần cần thiết như vậy, thông tin chi tiết của các thành phần.

Domain (tên miền)

Đây là một địa danh hay địa chỉ của một web để người dùng dễ dàng nhớ và truy cập. Tên miền thường ngắn và gắn liền với thương hiệu hoặc sản phẩm. Điều này giúp khách hàng dễ nhớ và dễ dàng nhận ra các website riêng. Những website bán hàng online tên miền quốc tế “.com” được ưu tiên sử dụng. Tên miền nội địa “.vn” có chi phí rẻ hơn miền quốc tế. Có thể thấy như lĩnh vực nhà hàng thì nên đặt websitenhahang.vn dễ gợi nhớ cho người đọc.

Hosting (không gian lưu trữ)

Website cần có một không gian lưu trữ. Nó chứa các hình ảnh, bài viết, mã nguồn. Nó lớn hay nhỏ tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và số lượng sản phẩm lưu giữ.

Không gian lưu trữ của website

Băng thông là một thông số quan trọng của Hosting. Đây là lưu lượng dữ liệu tải lên hay tải về của website. Một khách hàng truy cập vào website tức là yêu cầu web tải dữ liệu. Nó giúp hiển thị trên màn hình thiết bị sử dụng của họ. Website xảy ra hiện tượng Suspended (Đình chỉ) là khi đã sử dụng hết băng thông. Nó thường xảy ra vào cuối tháng. Khi thiết kế website giao hàng bạn nên lưu ý chọn hosting có băng thông không giới hạn.

Mã nguồn website

Đây là yếu tố quyết định thành công của một website. Nó là giao diện, tốc độ xử lý, tính bảo mật thông tin của một website. Mã nguồn chuẩn Seo được Google thay đổi thuật toán trong thời gian gần đây. Nó đã trở thành một xu thế yêu thích và góp phần quảng bá website.

Giao diện sử dụng

Website giao hàng online với mục đích chính là quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đặt hàng, thanh toán online. Chính vì vậy, web đó phải có một giao diện mobile thân thiện, bắt mắt.

Giao diện có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau

Giao diện sử dụng phải được thiết kế tùy ứng với tất cả các kích thước màn hình hiển thị. Nó không bị vỡ với mọi kích thước màn hình hiển thị. Các chức năng điều hướng của web phải được bố trí khoa học và tiện lợi.

Một số lỗi không đáng có khi thiết kế website giao hàng

Một website chuyên nghiệp, đạt chuẩn thì nội dung là một chìa khóa thiết yếu. Tuy nhiên, bạn cũng không được bỏ qua phong cách trình bày và hình thức thể hiện nội dung đó. Nó giúp thu hút người truy cập và các giao dịch mua sắm.

Các nội dung luôn được cập nhật phong phú. Nó giúp thể hiện được hình ảnh ấn tượng đối với khách hàng. Nhưng một số lỗi khi thiết kế website giao hàng vẫn thường gặp nhất:

Nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp

Người sử dụng luôn muốn đi thẳng vào nội dung cần tìm. Tuy nhiên, nhiều web được thiết kế với kiểu chào đón khách hàng với trang đồ họa giới thiệu. Nó khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng lớn đến lượng người truy cập.

Hình ảnh đơn giản giúp thu hút khách hàng

Quảng cáo đập vào mắt

Những đoạn quảng cáo luôn khiến người truy cập thấy khó chịu. Nhất là với những quảng cáo toàn màn hình dai dẳng thì càng không thể chấp nhận. Phần lớn khách hàng sẽ rời website đó trong vài giây nếu gặp tình trạng này. Họ sẽ đến với những web đơn giản hơn.

Điều hướng duyệt web

Người dùng nếu sau một hoặc hai lần nhấp chuột mà không thể đến được với nơi họ muốn. Họ chắc chắn sẽ rời bỏ website đó. Một số lỗi điều hướng như không có bản đồ website, nút “trở về”…

Không thể tiếp cận

Bạn khó có thể tiếp cận với những người đang trực tiếp giao dịch kinh doanh. Bởi mối lo về mức độ an toàn và sự gia tăng tình trạng ăn cắp thông tin. Tuy nhiên, với email và số điện thoại của nhân viên có thẩm quyền giúp giải tỏa thắc mắc của khách hàng.

Tràn ngập thông tin và hình ảnh

Nội dung của website là yếu tố quan trọng. Nhưng khi chìm trong từ ngữ hay hình ảnh sẽ khiến mọi người bỏ qua nó. Một khoảng trống trên web giúp mắt có khoảng nghĩ và cảm thấy dễ chịu. Người đọc có thể chú ý đến các chủ đề tìm kiếm. Hơn hết, người dùng có thể phân biệt các khu vực thông tin và quảng cáo khác nhau. Khoảng trống còn làm tăng tính chuyên nghiệp của website

Trước khi thiết kế website giao hàng, bạn cần phải biết những điều cần thiết. Tuy nhiên, trong khi thiết kế cũng có một số lỗi hay gặp. Nó có thể làm giảm lượng truy cập và mua bán trên website của bạn. Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian và công sức có thể liên hệ đến đơn vị công ty thiết kế website mona media để sở hữu một website giao hàng chất lượng với giá cả hợp lý.

Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến với bạn.

Post Author: niag