23 Hoàng Sa, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thuốc lá điện tử là sản phẩm du nhập vào giới trẻ cách đây chưa lâu. Nhưng với tiện ích lớn và an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống nên rất được ưa chuộng. Vape làm thỏa mãn cơn thèm thuốc bằng những tinh dầu từ nhiều hương liệu khác nhau. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, người dùng cũng gặp không ít các vấn đề xảy ra. Vậy có các lỗi khi dùng vape nào? Làm thế nào để khắc phục các sự cố này? Bài viết dưới đây Niag sẽ mang bạn đến với cái nhìn tường tận nhất.

Vape là gì?

Vape là gì?

Vape là thiết bị quá quen thuộc đối với mọi phân khúc khách hàng hiện nay. Phổ biến nhất vẫn là giới trẻ ưa thích khám phá cái mới lạ. Thực chất vape là thiết bị điện tử được thiết kế gọn nhẹ, thẩm mỹ cao. Sản phẩm có hệ thống vi mạch, được kích một dòng điện lớn trong quá trình sử dụng. Nguồn điện này có vai trò dùng để đốt tinh dầu từ dạng nước lỏng chuyển sang hơi nước. Đây là công cụ được sử dụng khá phổ biến thay thế cho thuốc lá truyền thống. Sản phẩm sử dụng tinh dầu từ thiên nhiên nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Qua nhiều năm, thuốc lá điện tử không ngừng được cải tiến về mẫu mã và chất lượng. Nhiều sản phẩm ra đời với đa dạng mẫu mã, hương liệu. Giúp người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Sản phẩm vape ngày càng cho thấy được mức độ an toàn cũng như tính tiện ích. Hạn chế ở mức thấp nhất độc tố gây ra cho người sử dụng và người xung quanh. Hơn nữa còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Nguyên nhân vape bị lỗi từ đâu?

Được đánh giá là sản phẩm tuyệt vời với những luồng hơi nước dày đặc, hương tinh dầu thơm mát. Vape còn thu hút người dùng ở vẻ ngoài bắt mắt, tiện ích sử dụng cao. Tuy vậy, thiết bị này vẫn tồn tại một số nhược điểm. Nhất là thường xuyên bị lỗi trong quá trình sử dụng. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi vape, có thể là do sự cố kỹ thuật từ như sản xuất. Cũng có thể là do xuất phát từ thói quen mà người dùng sử dụng.

Những lỗi vape cũng có thể được giải quyết dễ dàng. Nếu là lỗi từ nhà sản xuất thì vape store uy tín sẽ hỗ trợ đổi thiết bị mới cho bạn trong thời hạn đặt ra. Người dùng khi mua cần lưu giữ hóa đơn để được hưởng bảo hành từ nhà sản xuất. Còn đối với những lỗi vape cho người dùng gây ra có thể tự khắc phục mà không cần thợ sửa.

Tổng hợp các lỗi khi dùng vape và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp khi sử dụng vape phần lớn là do thói quen sử dụng không đúng các phụ kiện cho máy vape của người dùng. Dưới đây là những trường hợp phổ biến thường gặp:

Lỗi Atomizer low – Lỗi vape hay gặp nhất

Lỗi Atomizer low - Lỗi khu dùng vape hay gặp nhất

Đây là lỗi thường xảy ra nhất, khi đang vaping thì màn hình đột ngột hiển thị Atomizer low. Nguyên nhân có thể là do coil của thiết bị đang dùng điện trở thấp. Mức điện trở sử dụng thấp hơn so với mức điện trở nhà sản xuất đưa ra. Cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác như bộ phận điện trở đang gặp vấn đề. Hoặc do build coil vape lỏng, vape không nhận đầu đốt.

Cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra đầu đốt của thiết bị. Xem xét xem đầu đốt đã khớp với thiết bị hay chưa. Kiểm tra mức điện trở sử dụng để tránh những rủi ro không đáng có. Nếu quá trình kiểm tra thấy coil không sử dụng được thì cần thay coil mới.

Lỗi Check atomizer

Nguyên nhân khiến vape bị lỗi Check atomizer có thể là do kết nối 510 có vấn đề. Có thể là do không khớp với đầu đốt. Trong một vài tình huống khác có thể là do bộ nhận diện đọc bị sai hay coil bị lỗi.

Để khắc phục lỗi này, hãy tháo phần đầu đốt của thiết bị ra. Sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ đối với đầu nối 510. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra phần chân định vị của thiết bị. Hãy hết sức lưu ý và khắc phục lỗi Check atomizer sớm để tránh gây ra nhiều lỗi khác.

Lỗi cháy bông/dry hit

Lỗi cháy bông/dry hit

Lỗi cháy bông/dry hit ở vape là hiện tượng hết sức phổ biến. Trong quá trình sử dụng, khi phát hiện  vape có mùi vị lạ, bị khét. Tình trạng này có khả năng lúc này coil đã bị cháy. Hiện tượng cháy bông, cháy coil này thường cũng rất hay gặp. Đặc biệt là xảy ra nhiều đối với những người mới bắt đầu sử dụng. Bên cạnh những sản phẩm mới, hiện đại, có một số dòng vape cũ vẫn còn sử dụng những loại bấc silica. Sự cố này có thể là do nguyên nhân người hút đã hút với công suất cao. Hoặc là do hơi hút quá dài khiến cho bông chưa ngấm hết tinh dầu. Khiến cho nhiệt độ tăng quá cao gây cháy bông.

Cách khắc phục lỗi cháy bông/dry hit là bạn nên hút với tốc độ vừa phải. Vừa hút vừa chầm chậm cảm nhận từ tư hương vị tinh dầu. Tránh được hiện tượng cháy, đồng thời vừa đảm bảo tuổi thọ dài lâu của bông và coil.

Lỗi đầu đốt bị rò tinh dầu

Một lỗi thường gặp khi sử dụng vape nữa là lỗi đầu đốt bị rò tinh dầu. Hiện tượng rò rỉ này cần phải khắc phục ngay không được chậm trễ. Bởi nếu để lâu tinh dầu có thể bị rỉ chảy vào khoang chứa pin. Nó có thể chảy vào mạch điện tử dẫn đến hiện tượng pin bị hỏng.

Cách khắc phục là hãy tháo đầu đốt ra khỏi thiết bị để kiểm tra. Tiến hành qan sát xem phần coil của vape có bị lắp lỏng hoặc lắp ngược hay không. Ngoài ra, kiểm tra kỹ phần gioăng cao su xem đều đủ không. Đảm bảo không cái nào bị xoắn lại nữa không. Nếu gioăng cao su bị lỏng sẽ dẫn đếntinh dầu chảy ra từ lỗ gió. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra xem các vết nứt ở phần đầu đốt. Khi không khắc phục được bạn mang thiết bị đến cơ sở để được bảo hành.

Lỗi vape mở nguồn không lên

Lỗi vape mở nguồn không lên

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi vape mở nguồn không lên. Một là do pin của thiết bị bị gắn ngược chiều hoặc xảy ra các vấn đề khác. Hai là có thể do phần mạch, phần dây ở bên trong đang xảy ra vấn đề.

Cách khắc phục là kiểm tra nguồn hoặc thay pin mới, sau đó khởi động lại. Nếu bạn mua vape chính hãng thì nên mang ra cơ sở cung cấp để được bảo hành. Lỗi này người dùng đều không thể tự xử lý được, phải cần đến những thợ sửa chuyên nghiệp. Thời gian sửa chữa lỗi này cùng tương đối nhanh và đơn giản khi có chuyên môn.

Lỗi sạc không vào pin

Thiết bị vape không nhận pin, hoặc sạc pin không vào xảy ra rất phổ biến. Nguyên nhân là do phần box sạc của thiết bị đã bị hỏng. Ngoài ra có thể là do thiết bị bên trong đang xảy ra vấn đề trục trặc khác. Do pin đã bị chai hay bộ phận của pin có thể đang gặp vấn đề.

Bạn cần khắc phục trường hợp này càng sớm càng tốt. Nếu để lâu sẽ càng khó xử lý, gây cản trở việc sử dụng. Người dùng không tự sửa chữa lỗi vape này tại nhà mà phải mang tới cơ sở bảo hành. Hoặc cách khác là mua sạc mới để thay thế.

Lỗi Vape không nhận đầu đốt

Lỗi Vape không nhận đầu đốt

Vape không nhận đầu đốt rất dễ để phát hiện. Bạn hãy quan sát các thông số được hiển thị trên màn hình. Nếu màn hình xuất hiện số ohm là 9,9 hoặc 0.0, thì khả năng cao là Vape của bạn đang không nhận đầu đốt.

Cách khắc phục lỗi vape không đốt hãy kiểm tra kỹ phần đầu đốt hoặc phần ốc ở hai bên coil. Kiểm tra kỹ xem các phần ốc này đã được vặn khít chưa. Nếu chưa khít thì phải vặn lại khi cần thiết. Đối với những thiết bị vừa mua mới, tốt nhất bạn nên mang đi bảo hành cho chắc chắn.

Lỗi điện trở bị nhảy

Lỗi điện trở bị nhảy cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng vape. Điện trở là một thông số quan trọng giúp điều chỉnh thiết bị. Trong khi sử dụng, điện trở có thể bị nhảy nếu người dùng không chú ý.

Khắc phục bằng cách tháo rời thiết bị, tiến hành kiểm tra kỹ phần đầu đốt. Thử lắp phần đầu đốt của thiết bị này vào một chiếc chiếc Vape khác để kiểm tra. Nếu điện trở vẫn bị nhảy thì đầu đốt có vấn đề, bạn hãy thay coil. Còn nếu như đầu đốt hoạt động bình thường có thể do phần mod, bạn hãy thay đầu đốt mới.

Lỗi sụt pin khi đang Vaping

Lỗi sụt pin khi đang Vaping khiến cho trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Đây là tình trạng cũng không hiếm gặp. Khi quan sát lưu lượng pin trên màn hình mà thấy sụt giảm đột ngột. Hoặc khi nhấn nút khởi động, thời lượng pin thiết bị tự dưng bị tụt xuống. Thì chắc chắn vape đã bị sụt pin.

Nguyên nhân là điện áp đang được xả, các chỉ số của thiết bị có thể thay đổi. Bạn hãy sạc đầy pin cho thiết bị và xả pin định kỳ. Nhưng cũng cần lưu ý là không nên lạm dụng mà xả pin quá nhiều.

Lỗi vape bị khét khi hút

Lỗi vape bị khét khi hút có thể do chọn sai tinh dầu hoặc do lực hút quá mạnh. Hãy chọn tinh dầu có tỷ lệ VG/PG  đạt ở mức khuyến cáo là tốt nhất. Cũng không nên hút với lực quá mạnh khiến tinh dầu bị khét.

Kết luận

Hy vọng với chia sẻ về các lỗi khi dùng vape và cách khắc phục trên đây là cẩm nang hữu ích. Mang đến cho bạn cách sử dụng vape một cách suôn sẻ nhất. Đây cũng là cẩm nang gối đầu giường dành cho những ai mới bắt đầu trải nghiệm cùng vape.

Post Author: Duy Nguyên