23 Hoàng Sa, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Ngày nay, có rất nhiều những ứng dụng Android cực kì hữu ích cho con người. Tuy nhiên, bạn lại không sở hữu cho mình một chiếc điện thoại có hệ điều hành Android. Bạn cũng muốn chơi những game di động trên điện thoại Android. Liệu điều này có thể thực hiện được không ? Câu trả lời của chúng tôi là có. Vậy làm như thế nào để có thể chạy được ứng dụng Android trên chiếc máy tính của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật những điều đó nhé. Hãy theo dõi thật kĩ để có thể thực hiện được một cách đơn giản nhé.

Sử dụng tiện ích mở rộng ARC Welder cho trình duyệt Chorme

ARC – App Runtime For Chorme : đây là một tiện ích mở rộng cho phép có thể chạy được các ứng dụng Android có thể chạy trên windows. Ngoài windows, ARC welder cũng có thể chạy trên các nền tảng máy tính khác như Mac và Chormebook. ARC welder là một công cụ mở hướng tới các nhà phát triển mở rộng thêm hơn nữa các tính năng. Để có thể chạy được ứng dụng Android trên máy tính bằng công cụ này, bạn chỉ cần tải một file APK để có thể load được ARC welder. Để có thể tải được các file này từ các trang web trên mạng nhé. Phổ biến nhất được nhiều người tải  nhiều nhất ở trang web của APK mirror.

ARC Welder
Sử dụng tiện ích mở rộng ARC Welder

Sau khi bạn tải xong file này, bạn có thể mở ARC welder được rồi đó.  Tiếp tục bạn sẽ chọn những ứng dụng bạn muốn render-ladscape/ portaint, máy tính bảng/ điện thoại di động và các úng dụng bạn muốn cho vào màn hình làm việc chính. Một điều bạn nên lưu ý không phải bất cứ các ứng dụng nào đều có thể chạy tốt trên tiện ích này nhé. Một tin vui cũng dành cho ccs bạn chơi game, hầu hết các game Android đều có thể chạy tốt trên ARC welder nhé.

Sử dụng trình giả lập Android của google

Để có thể chạy được những ứng dụng Android trên máy tính windows, bạn cũng có thể lựa chọn trình giả lập Android của google nhé. Nhược điểm của phương pháp này, là việc bạn tiến hành cài đặt hơi phức tạp nhé. Đầu tiên bạn cần có SKD và sử dụng các chương trình SKD manager nhé. Dùng chương trình này bạn có thể tải được các nền tảng mà bạn mong muốn nhé. AVD manager là nơi dành cho bạn tạo và quản lí được các thiết bị ảo của mình nhé. Các bước thực hiện:

  •  Mở chương trình SDK manager
  •  Chọn tools/ manage AVDs
  •  Click chọn New để tạo ra một máy Android ảo nhé, sau đó các bạn sẽ đặt các tùy chỉnh. Theo ý bạn muốn của mình nhé.
  •  Cuối cùng bạn sẽ chọn AVD và nhấn Start là quá trình cài đặt của bạn đã kết thúc.
Trình giả lập Android của google
Sử dụng trình giả lập Android của google

Ưu điểm của trình giả lập này là bạn có thể chỉnh sửa được nguồn. Các mà các ứng dụng render trên trình giả lập rất phổ biến hiện nay và hoàn toàn thân thuộc với chúng ta. Về nhược điểm của trình giả lập này là về tốc độ hoạt động. Có thể nói tốc độ của trình giả lập này là rất chậm, điều này đôi khi gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.

Sử dụng trình giả lập BlueStacks

Đây được xem là một phần mềm hỗ trợ giả lập Android tốt nhất trên thế giới hiện nay. Minh chứng cho điều này là số lượt tải về phần mềm này là con số cực kì lớn. Phần mềm giả lập này không yêu cầu bạn cài đặt thêm bất kì một phần mềm gì cũng như không cần phải thêm lập trình mobile nào. Bạn chỉ cần tải file bluetacks về rồi giải nén sau đó tiến hành setup. Thế là ban có ngay được ứng dụng android trên máy tính của mình rồi. Bạn sẽ nhận được những trải nghiệm các ứng dụng di động trên nền tảng này cực kì tốt nhé.

BlueStacks
Trình giả lập BlueStacks

Khi bạn chơi game trên trình giả lập này cực kì thích và mượt mà khi bạn chạy những dụng android. Bạn hoàn toàn có thể chạy được xong xong cùng một lúc cả windows lẫn cả Android. Điều này sẽ đem tới trải nghiệm cho người dùng cực kì tốt cho người dùng khi trải nghiệm. Lí do mà Bluestacks được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Đó chính là do hiệu năng mượt mà do chính trình giả lập này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, để có thể chạy được trình giả lập Android này cấu hình máy tính bạn cũng cần đầu tư một chút nhé.

Sử dụng trình giả lập Android X86

Trình giả lập Android X86 là một dự án cộng đồng với mục tiêu chuyển đổi Android lên kiến trúc X86. Hệ điều hành này hoàn toàn có thể hoạt động trên vi xử lí phổ biến nhất hiện nay. Đó chính là 2 con chip AMD và Intel. Đây là một phần mềm giả lập cực kì nhẹ cho phép bạn hoạt động được trên những trình windows yếu. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt được trình giả lập này trên cả hệ điều hành 32 bit và 64 bit. Bạn có thể ghi file định dạng IOS  này lên ổ cứng của máy tính hoặc USB bên ngoài

Bạn nên cho chạy thử trình giả lập Android X86 trong chế độ live mode hoặc sử dụng thành máy ảo xem ra sao. Quá trình thiết lập cũng như bạn cài đặt trình giả lập Bluestacks vậy. Tuy nhiên đối với trình này, sẽ rất lâu cho bạn đó. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ cảm thấy ngay là nó sẽ phù hợp và phù hợp hơn so với các thiết bị cảm ứng hơn. Một điều khá khó chịu ở đây, là trình giả lập Android X86 này không có menu Start nhé.

Sử dụng trình giả lập Android on Intel Architecture

Android on Intel Architecture – Android IA là một trong những phần mềm được phát hành bởi Intel cho phép các ứng dụng Android có thể chạy tốt trên các máy tính. . Đối với windows 8, bạn hoàn toàn có thể chạy được song song Android và windows nhé. Tuy nhiên, trình giả lập được phát hành bởi Intel này vẫn chưa được nhiều người chuộng dùng. Nguyên nhân chính dẫn tới điều này là hiệu năng hoạt động của nó chưa hoàn toàn ổn định. Một số các thiết bị còn không được hỗ trợ chính thức. Có thể kể tới như: Samsung XE700T, Acer Iconia W700, và Lenovo X220T, X230T,….

Tuy nhiên với tiềm lực mạnh mẽ về công nghệ chúng tôi tin chắc rằng. Trong tương lai phần mềm giả lập này sẽ trở nên hoạt động ổn định hơn. Và cho phép chạy song song cả 2 hệ điều hành Android và windows tốt hơn nữa. Qua đó vẫn cho thấy Bluestacks vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dùng nhé.

Sử dụng remix OS

Phần mềm Remix OS có dấu ấn lớn nhất  vào tháng 7 năm 2017 bởi Jide. Ông đã công bố rằng Remix OS và các thiết bị phần cứng Remix khác đình trệ. Tuy nhiên sau thời gian này, giường  như thời kì hoàn kim của Remix OS đã hết thời.

Trong những năm mà các phần mềm giả lập Android không thực sự phát triển. Trong khi các phần mềm giả lập khác đã thất bại nặng nề thì Remix OS là một ngoại lệ. Trong thời gian đó, nó được người dùng sử dụng rất phổ biến trên những chiếc máy tính của mình.

Sử dụng Phoenix OS

Phoenix OS được xem là một phần mềm giả lập cực kì nhẹ có thể chạy trên hầu hết các máy tính hiện nay. Nó được sử dụng mà từ Android X86. Và các grub4dos giúp cho Phoenix OS cực kì phù hợp với  Dual boot. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt được hệ điều hành này trên một chiếc Usb nhé.

Bạn cũng cần thử nghiệm xem Phoenix OS trong một máy ảo trước khi cái lên máy vật lí. Dù bạn thực hiện cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng có một thiết bị android trên chiếc máy tính cua mình. Điều tuyệt vời , bạn hoàn toàn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu của windows trong phoenix OS. Nếu như bạn sử dụng Phoenix OS trên máy tính để bàn. Các ban cần lưu ý không nên chơi các trờ chơi nhé. Bạn cần lấy một bản sao Phoenix OS trong khi cong có thể nhé.

Kết luận

Qua những chia sẻ phía trên của chúng tôi, chắc rằng bạn đã hiểu ra các ứng dụng Android đều có thể chạy được trên máy tính rồi. Đồng thời, bạn cũng biết các phần mềm nào có thể cho phép thực hiện các điều đó rồi. Với các hướng dẫn của chúng tôi, thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể chơi game hoặc cài app mua hàng xách tay Nhật và mua sắm thỏa thích rồi. Chúc các bạn có thể cài đặt thành công cho mình một trình giả lập Android. Ngoài ra, bạn có thể ghé website mona.software để có thể xem thêm nhiều phần mềm hay hơn và hữu ích, biết đâu sẽ có phần mềm cần thiết dành cho bạn.

Post Author: niag